• KNN MEDIA

THỜI ĐẠI CẠNH TRANH BẰNG ĐẲNG CẤP VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Updated: Aug 18, 2018


Việc thu hút nhân tài và giữ chân nhân tài, làm họ có động lực cống hiến hết mình cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp không chỉ là cuộc chiến của các ông lớn. Doanh nghiệp nhỏ nhưng có văn hóa hấp dẫn cũng có sức sống và sức cạnh tranh không hề nhỏ, hoàn toàn có thể thúc đẩy công ty mình phát triển lớn mạnh.


Suy cho cùng những công ty khổng lồ trên thế giới ngày nay, đều có xuất phát điểm chung là những công ty rất nhỏ, nhưng họ khởi đầu với giá trị văn hóa và nền tảng văn hóa đẳng cấp đó là Apple, Google, Amazon…


Vì đẳng cấp văn hóa doanh nghiệp không phải là thuộc tính riêng của các công ty lớn, nên bất kỳ công ty nào dù nhỏ đến đâu cũng có thể xây dựng được đẳng cấp văn hóa cho mình để tạo ra lợi thế cạnh tranh, tồn tại bền vững hoặc phát triển lớn mạnh không ngừng.

Đẳng cấp của công ty được hình thành khi công ty có được nhiều khách hàng đẳng cấp”. Rất nhiều công ty có quy mô nhỏ của Nhật Bản đã thành công với cách suy nghĩ này. Đó là công ty Dolfin, với số lượng nhân viên ban đầu không lớn, công ty vẫn có năng lực cung cấp những chiếc còi tu huýt chất lượng hàng đầu, được những trọng tài FIFA giỏi nhất sử dụng trong những trận đấu bóng đá đỉnh cao của thế giới.Trước đây, các doanh nghiệp thường cạnh tranh trực tiếp với nhau khi hoạt động cùng lĩnh vực hoặc cùng ngành nghề. Trong thế giới phẳng ngày nay, tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau đều có cơ hội cạnh tranh một cách sòng phẳng với nhau bằng các giá trị văn hóa doanh nghiệp.


Chúng ta nên tích cực ủng hộ cạnh tranh bằng văn hóa doanh nghiệp vì đây là phương pháp cạnh tranh thông minh và mang tính nhân bản. Nó giúp con người trong tổ chức tiến bộ, xã hội phát triển và cuộc sống tốt đẹp hơn.

27 views0 comments

Recent Posts

See All