• KNN MEDIA

5 GIÁ TRỊ CỐT LÕI MỌI NHÂN VIÊN CÔNG TY TỶ ĐÔ ZAPPOS PHẢI TUÂN THỦ

Updated: Aug 13, 2018
1. Cung cấp dịch vụ ngoại hạng.

Trong một lúc nào đó mô hình kinh doanh của Zappos được xem là ý tưởng lãng mạn, ngày nay họ có quá nhiều đối thủ cạnh tranh làm giống như vậy. Họ chào đón tất cả. Họ duy trì lợi thế bằng cách bảo đảm dịch vụ khách hàng hơn cả sự mong đợi. Dù cho phải dùng hết nguồn lực trong công ty, tất cả hàng hóa bị trả về đều chấp nhận, hoặc dịch vụ giao hàng nhanh chóng đến nhạc nhiên, Zappos trở nên nổi tiếng cho chất lượng dịch vụ của tất cả những thứ họ làm.

Tóm lại cần phải tôn trọng khách hàng và hiểu rằng các khách hàng là ngồn sống của công ty. Mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm xuất sắc là làm cho họ ít lý do hơn để để chọn lựa một công ty khác.
2. Dẫn dắt sự thay đổi trong công ty.

Ban đầu Zappos chỉ bán giầy. Để tồn tại họ phải điều chỉnh và chuyển đổi sự nhận dạng thương hiệu trở thành nhà bán lẻ quần áo và phụ tùng cho cả nam lẫn nữ. Tôi thường nói với mọi người là nếu bạn không có sự thay đổi, cả công ty sẽ gặp đau khổ. Điều chỉnh với nhu cầu của thị trường ngày nay là một phần tự nhiên của kinh doanh và thực hiện thay đổi là điều tuyệt đối cần thiết. Tôi luôn khuyến khích lãnh đạo điều chỉnh và nghiên cứu thêm về ngành hoạt động của họ, ngay cả phải thú nhận là những việc họ đã làm không còn phù hợp nữa.
3. Tạo ra văn hóa văn phòng mạnh mẽ.

Tony Hsie là một cá tính độc đáo, ngay cả khi trở thành triệu phú đô la, anh ta sống trong một khoang xe ở công viên. Các bạn có thể hình dung anh ta tin tưởng từng mỗi cá nhân riêng lẻ đều có thể đóng góp cho văn hóa công ty nhưng lại cổ súy cho sự đoàn kết tập thể. Bằng cách nâng cao các mối quan hệ bạn bè thân thiết với nhau trong toàn công ty, bạn đã ủy quyền cho nhân viên làm chủ vai trò của mình trong công ty như là một tập thể thống nhất. Làm cho họ tự hào hơn về công ty, tăng cường sự gắn kết với công ty và làm cho chất lượng công việc tốt hơn.
4. Truyền thông nội bộ và giao tiếp cởi mở.

Bản thân tôi cũng là một giám đốc, Tôi biết rằng sự minh bạch và cởi mở trong giao tiếp không chỉ giúp cải tiến năng suất mà còn làm cho đội ngũ nhân sự làm việc có trọng tâm hơn. Tôi đã chứng kiến việc này rất nhiều lần. Tony Hsie hiểu rằng minh bạch là điều quan trọng cho hiệu quả hoạt động của công ty. Chắc hẳn không ít lãnh đạo muốn giữ nhiều thứ cho riêng họ, nhưng càng tin tưởng và mở lòng ra với đội ngũ nhân viên, họ sẽ làm việc tốt hơn.

Hãy phá vỡ mọi rào cản về truyển thông bằng mọi giá dù cho công ty có vấp phải sự khác biệt trong công việc của các phòng ban hoặc đơn giản nhân viên không cảm thấy thoải mái khi mang tin xấu đến cho bạn. Mọi thứ dù là tốt hay xấu, cũng cần được chia sẻ một cách chân thật và cởi mở với nhau.
5. Không ngừng hoàn thiện bản thân.

Nhiều giá trị cốt lõi do Hsie xây dựng tập trung vào việc tự hoàn thiện bản thân. Tôi hoàn toàn đồng ý. Bạn luôn cần phải phát triển bản thân mình tốt hơn khi là một người lãnh đạo và khuyến khích nhân viên của mình vượt qua trở ngại một cách tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Luôn tìm kiếm, và đặt câu hỏi “tại sao” và bảo đảm mình không ngừng học tập. Cơ sở hạ tầng của công ty bạn nên hỗ trợ tạo ra nhiều chương trình và cơ hội phát triển kỹ năng cho nhân viên để động viên họ nhiều hơn nũa.

32 views0 comments